: Home > งานคุณภาพ HA> ภาพโรงพยาบาลในฝัน1

ภาพวาด " โรงพยาบาลในฝัน "

ช่วงชั้นที่   ประถมศึกษาปี่ที่ 1 - 3

รางวัลที่ 1 ด.ญ. อิสริยา บุญสะอาด โรงวัดด่านสำโรง จ. สมุทธปราการ

แนวความคิด :  อยากให้โรงพยาบาลมีรถเข้าไปในชุมชน ที่อยู่ห่างไกล เพราะปัจจุบันโรงพยาบาลอยู่กับที่ อยากให้มีโรงพยาบาลเคลื่อนที่เข้าไปในต่างจังหวัด หรือที่ห่างไกลและในรถก็จะมีอุปกรณ์ในการรักษาได้ทุกโรค

รางวัลที่ 2 ด.ช. ณัฐพงษ์ ศิลปะกูล โรงเรียนศิริวิทยา จ.สมุทรปราการ

แนวความคิด :  ผมได้ดูหนังเรื่อง" หมอเจ็บ" ผมชอบหมอถุนมาก เขาเท่ห์ดีเป็นกันเอง ทำอะไรแหวกแนว แต่ทำเพื่อคนไข้ ผมอยากให้โรงพยาบาลในฝันของผม และทุกคนมีแต่รอยยิ้ม ผมอยากให้โรงพยาบาลมีหมออย่างหมอถุน แล้วก็พยาบาลที่ใจดี

รางวัลที่ 3 ด.ญ. ปุณยวีร์ จันทร์แสนวิไล โรงเรียนอุดมศึกษา ลาดพร้าว จ.กรุงเทพฯ

แนวความคิด :  หนูเคยป่วยหนักจนต้องนอน Admit ในรพ.น่าเบื่อมาก อยู่แต่ในห้องสี่เหลี่ยม มองออกไปนอกหน้าต่าง ก็เจอแต่ตึกๆๆ หนูต้องแก้เบื่อด้วยการขอกระดาษวาดภาพ แลสีจากนางพยาบาลทุกวัน หนูจึงไฝ่ฝันอยากม องออกนอกหน้าต่าง เห็นสีเขียวของต้นไม้มากๆ ได้ยินเสียงน้ำตกไหลกระเซ็น ยามแดดร่มลมตก คนไข้ออกมาพายเรือกับญาติ บ้างก็ให้อาหารปลา หรือขึ้นไปนั่งบนชิงช้าสวรรค์ เพื่อมองทิวทัศน์ในมุมสูง ช่างมีความสุขจริงๆสำหรับคนไข้ในรพ.นี้

รางวัลชมเชย ด.ช. ณภัทร สงวนดีกุล โรงเรียนสองภาษาลาดพร้าว จ.กรุงเทพฯ

แนวความคิด : ผมอยากเห็นโรงพยาบาลที่มีสีสันสวยงาม เพราะเวลาผมไปโรงพยาบาลก็มีแต่สีขาว ผมเลยอยากให้โรงพยาบาลทุกแห่งมีแต่สีสันสดใส น่าเข้าไปรักษา และอีกอย่าง อยากให้มีสัญลักษณ์โรงพยาบาลชัดๆ เวลาไปโรงพยาบาลจะได้รู้ว่าเป็นโรงพยาบาล

รางวัลชมเชย ด.ญ. เบญญาภา ติลาโชติพงศ์ โรงเรียนสิปปกรสอนศิลปะ จ.สุราษฎร์ธานี

แนวความคิด : หนูชอบโรงพยาบาลที่มีคุณหมอใจดี นางพยาบาลใจดี และอยากมีมุมเด็กๆ มีของเล่นมากๆ เวลาหนูไม่สบายจะได้มีกำลังใจ เวลาหนูรอคุณหมอตรวจจะได้มองเห็นเพื่อนในวัยเดียวกัน เล่นของเล่นด้วยกัน อย่างม้าหมุน ลูกบอล เล่นของเล่น อื่นๆ บางทีได้พบเพื่อนๆ รู้จักเพื่อนเพิ่มขึ้น มันมีความสุขมากที่สุดเลย

ช่วงชั้นที่ 2 ประถมศึกษาปี่ที่ 4 - 6

รางวัลที่ 1 ด.ช.อภิวัฒน์ จูคงทน โรงเรียนคลองมหาวงก์ จ.สมุทรปราการ

แนวความคิด : ผมคิดว่าชาวประมงออกไปหาปลากว่าจะกลับมาก็เป็นเดือนๆ ก็จะไม่สบาย บางคนเกือบตาย ไม่มีหมอรักษาและยาที่เอาไปกินก็หมดหรือไม่ตรงกับโรค ก็จะเป็นมาก  กว่าจะกลับมาขึ้นฝั่ง รักษาไม่ทันก็อาจตายได้ ผมจึงอยากให้มีโรงพยาบาลอยู่กลางทะเลจะได้ให้บริการพวกชาวประมงครับ

รางวัลที่ 2 ด.ญ.สกุลไทย สุนทรพลิน โรงเรียนประถมสาธิต มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา  กรุงเทพฯ

แนวความคิด : โรงพยาบาลบินได้ บินไปได้ทุกที่ รักษาคนไข้ได้ทันเวลา ลอยอยู่บนอากาศก็ได้ บนบกก็ได้ อยู่ในน้ำก็ได้

รางวัลที่ 3 ด.ญ. ณัฐธนัญ อัณณพธรรม โรงเรียนประถมสาธิต มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา  กรุงเทพฯ

แนวความคิด : โรงพยาบาลลี้ภัย ช่วยคนเจ็บป่วย รักษาที่ใต้ดิน ปลอดภัยจากสงคราม ระเบิด ทำให้ผู้ป่วยรู้สึกปลอดภัย รักษาที่ทันสมัย อย่างมีความสุข

รางวัลชมเชย ด.ญ. สัณห์สุดา อัณณพธรรมโรงเรียนประถมสาธิต มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา  กรุงเทพฯ

แนวความคิด :  ความฝันของคนในชุมชนที่ขาดความสมบูรณ์ของสถานพยาบาล จึงระบายความรู้สึกที่อยากได้ออกมา ในรูปแบบต่างๆ สักวันหนึ่งสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ก็อาจจะเป็นไปได้

รางวัลชมเชย ด.ญ.น้ำฝน แป้นเพ็ชร โรงเรียนวัดสามจุ่น จ.สุพรรณบุรี

แนวความคิด :  โรงพยาบาลในฝันของข้าพเจ้า ข้าพเจ้าอยากให้โรงพยาบาลมีสวนปฎิบัติธรรม ชื่อสวนธรรมรักษา จัดให้มีพระมาสอนธรรม มีการปฎิบัติธรรม ฝึกสมาธิ เพราะจะช่วยให้คนไข้มีกำลังใจ เป็นการรักษาโรคให้กับคนไข้ได้อีกอย่างหนึ่ง

กลับสู่ด้านบน